Nỗi Lo khi nhập hàng Trung Quốc "Tắc biên" - ZDG LOGISTICS
x
Trang chủ / Tin nổi bật

Nỗi Lo khi nhập hàng Trung Quốc “Tắc biên”

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các chính sách ngoại thương. Con đường vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc sang Việt Nam cũng hoạt động vô cùng sôi nổi. Cùng với đó cũng xuất hiện những khó khăn. Trong đó, tắc biên là vấn đề nan giải khiến cho việc vận chuyển, kinh doanh gặp nhiều vướng mắc, đình trệ. Hiểu về tắc biển, cũng nhưng cân nhắc để có cách khắc phục tình trạng tắc biên khi nhập hàng hóa chủ yếu từ Trung Quốc cần được xem xét và cân nhắc hợp lý mới giúp quá trình vận chuyển hàng diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và thành công.

Đầu tiên, chúng ta cần phải hiểu rõ Tắc biên là gì?

Thương mại giữa Việt Nam và người anh em láng giềng Trung Quốc đã được thiết lập và phát triển trong một thời gian dài. Hiện nay, nguồn hàng của rất nhiều các mặt hàng kinh doanh ở Việt Nam đều có nguồn gốc từ Trung Quốc. Điển hình nhất là các mặt hàng về điện tử, đồ gia dụng, quần áo, thời trang với đa dạng mẫu mã và giá cả hợp ý người tiêu dùng. Trước tình hình kinh doanh giữa hai nước rầm rộ như vậy thì Tắc biên chính là tình trạng hàng hóa bị ách tắc lại ở vùng biên giới, cửa khẩu giáp ranh giữa hai nước. Những container sẽ bị tắc lại ở biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc ảnh hưởng trực tiếp tới tiến độ. Hiểu một cách đơn giản thì nó chính là tình trạng tắc đường khiến hàng hóa không thể lưu thông một cách bình thường được.

Với số lượng xe chở hàng hóa qua biên giới quá nhiều thì ách tắc là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Lúc đó chậm trễ về mặt thời gian là điều mà chúng ta phải đối mặt. Nó ảnh hưởng tiêu cực và trực tiếp tới quá trình nhập hàng hóa, tiến độ không được đảm bảo của từng chủ hàng.

 

Tại sao lại tắc biên?

Tắc biên khi nhập hàng hóa Trung Quốc là khá thường gặp, có thể xuất hiện bất kì lúc nào. Thực tế khi mà tuyến đường vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về tới Việt Nam là một tuyến đường duy nhất và hiển nhiên đơn vị nào cũng phải đi qua đó. Bởi thế mà các dịp đặc biệt, nhất là cuối năm thì số lượng hàng hóa cần đặt mua lớn, lượng xe di chuyển cũng tưng lên đáng kể. Với số lượng xe vận chuyển nhiều hơn thông thường, kể cả theo đường tiểu ngạch thì lúc này tắc biên xảy ra hết sức bình thường.

Tình trạng này là diễn biến chung vì hàng hóa cuối năm về nhiều hơn thường lệ do tuyến đường vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam là tuyến đường duy nhất, đơn vị nào cũng vận chuyển qua những cung đường đó.

Vào dịp cuối năm, do hàng hóa về nhiều khiến tuyến đường vận chuyển hàng hóa tiểu ngạch từ Trung Quốc về Việt Nam thường xuyên xảy ra tình trạng tắc biên.

Tắc biên thường diễn ra không chỉ vào cuối năm những ngày tết mà các ngày lễ như tết Nguyên tiêu 5/5 hay các lễ ở Trung,…các doanh nghiệp đều nghỉ và vào các dịp Sale off lớn tại Trung Quốc, Ngày lễ độc thân, hay Ngày quốc tế lao động,… nên tình trạng tắc biên có thể xảy ra vì lượng người đổ ra đường nhiều thì nguy cơ tắc biên cũng tăng cao. Nhu cầu mua sắm nhiều đòi hỏi người làm công việc kinh doanh phải nhập hàng nhiều hơn để phục vụ cho thị trường. Bởi thế mà lượng hàng hóa cần nhập về tăng, nguy cơ tắc biên từ đó cũng cao hơn đáng kể.

Ngoài ra, đối với một vài trường hợp bất ngờ như dịch bệnh, hay thiên tai,… thì chậm trễ hàng hóa, hay tắc biên cũng có thể xuất hiện. Việc kiểm tra và thông quan quá lâu, hay có những gián đoạn thì lúc này tắc biên là điều mà chúng ta không tránh khỏi, từ đó dẫn tới nhiều ảnh hưởng tiêu cực tới hoạt động kinh doanh.

“Thời gian là vàng là bạc”. Chính vì vậy, hậu quả của tắc biên trả giá chính là tiền bạc. Việc trễ nải gây ra bởi tình trạng này làm giảm hiệu quả kinh doanh của các chủ cửa hàng trực tiếp dẫn đến mất đi một lượng khách hàng lớn. Các cửa hàng bán hàng thời trang, nhận “order” (đặt hàng) hàng Quảng Châu liên tục thông báo cáo lỗi với khách hàng do hàng về chậm hơn so với thường lệ, khiến các đơn hàng không được giao đúng như đã hẹn trước.

Bên cạnh đó, tranh thủ thời điểm này, cước vận chuyển cũng bị điều chỉnh tăng, do đó, nhiều mặt hàng phải tăng giá theo. Điều này khiến cho người tiêu dùng phải trả độn thêm tiền, tâm trạng tất nhiên sẽ không thoải mái.

Không chỉ người tiêu dùng bứt rứt, bên order mà dịch vụ vận chuyển cũng chịu nhiều ảnh hưởng : hàng hóa ứ đọng, mất đi khách hàng,… thế mới biết tắc biên là vấn đề nan giải chung không chỉ của bên dịch vụ mà còn cả khách hàng.

 

Cách giải quyết tình trạng “tắc biên”

Vấn đề này luôn gây nhức óc và được đặt ra hàng đầu với các bên dịch vụ vận chuyển. Trước tình hình hàng hóa khó khăn như hiện nay thì việc tìm kiếm một đơn vị vận chuyển hàng Trung Việt uy tín và chất lượng là vô cùng quan trọng.

–       Để chữa được căn bệnh này buộc các bên vận chuyển phải thúc đẩy việc đóng hàng nhanh hoặc căn chỉnh thời gian đóng hàng trước các dịp lễ tết.

–       Ngoài ra, bên vận chuyển còn phải có những linh động ,thông báo trước cho khách hàng về hàng bị tắc biên hay bị chậm để khách hàng có thể sắp xếp được lịch hàng về.

–       Họ nắm bắt rõ ràng và cụ thể về quy trình thông quan, cũng như thủ tục giấy tờ để hoàn thành mọi công đoạn nhanh chóng, chính xác và hiệu quả nhất.

–       Luôn có sự linh động và chủ động cần thiết trong việc báo cho khách hàng về tình hình tắc biên, hay chậm trễ có thể gặp phải. Qua đó chủ hàng có thể dễ dàng trong việc cân đối thời gian, sắp xếp được lịch hàng về sao cho phù hợp với nhu cầu thực tế.

Từ những ưu điểm, những giá trị mang lại thì việc chọn đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa Trung Quốc chuyên nghiệp, với dịch vụ nhập hàng hộ chất lượng đảm bảo giúp nhu cầu được giải quyết tốt. Quá trình nhập hàng Trung Quốc phục vụ cho nhu cầu kinh doanh trở nên đơn giản, dễ dàng và có được sự chủ động về mặt thời gian tốt nhất.

 

ZDG LOGISTICS xử gọn mọi khó khăn

Đáp ứng nhu cầu nhập hàng Trung Quốc, vận chuyển hàng Trung Quốc ngày càng nhiều, ZDG LOGISTICS cung cấp dịch vụ order hàng trung gian vận chuyển hàng hóa hai chiều Trung Việt giá rẻ, nhanh chóng và an toàn nhất.

Khi sử dụng dịch vụ order hàng Taobao, order 1688, chuyển khoản thanh toán hộ hay dịch vụ vận chuyển hàng hai chiều Trung Quốc Việt Nam của ZDG LOGISTICS. Chúng tôi với hệ thống phương tiện vận tải hiện đại, đội ngũ nhân viên thành thạo tiếng Trung giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc – Việt Nam, cam kết :

–       Nhập hàng Taobao, Tmall, 1688… giá gốc

–       Hàng hóa về nhanh, đều và ổn định

–       Hỗ trợ tìm nguồn hàng giá gốc, uy tín, thương lượng giá trực tiếp với nhà cung cấp lấy giá đẹp nhất theo nhu cầu của khách hàng

–       Vận chuyển hàng hóa hai chiều Việt Nam – Trung Quốc nhanh nhất, an toàn, bảo đảm với cước phí vận chuyển hợp lý.

♥♥♥LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN♥♥♥

 

Chia sẻ mạng xã hội: